Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn lao động

Linhlanweb -
Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn lao động
5 (2) votes

Huấn luyện an toàn lao động có tầm quan trọng như thế nào?

Người lao động chính là tài sản lớn nhất của công ty. Vì thế Người sử dụng lao động cần phải hỗ trợ để đạt được các mục tiêu trong kinh doanh cũng như đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Tạo môi trường làm việc an toàn là điều rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Người lao động được làm việc trong môi trường an toàn sẽ giữ được chân họ và sử dụng được tối đa sự cống hiến của họ cho doanh nghiệp.
Trong những năm gần đây tình trạng thiếu an toàn lao động đang ngày càng gia tăng. Lý do của sự gia tăng này chính là người sử dụng lao động và người lao động không được huấn luyện an toàn lao động.

huấn luyện an toàn lao động

Mỗi khi nhắc đến cụm từ "huấn luyện an toàn vệ sinh lao động". Chủ doanh nghiệp thường nghĩ là sẽ tốn kém vì thế luôn tìm cách để né tránh. Nhưng khi tai nạn lao động xảy ra nhẹ thì đền bù thương tật cho người lao động, nặng thì thiệt hại hết cả cơ sở vật chất và tính mạng của người lao động. Điển hình là rất nhiều công ty lớn chỉ sau 1 vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ cơ sở vật chất. Như vậy cái nào tốn kém hơn? Trong khi 1 khóa học an toàn lao động có mấy trăm ngàn !
Do vậy việc tập huấn an toàn vệ sinh lao động không phải là sự tốn kém mà thật sự đó là giải pháp tiết kiệm nhất. Nó có rất nhiều cái lợi. 
- Tuân thủ luật pháp được nhà nước chính quyền tạo điều kiện cho hoạt động phát triển.
- Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (OHS) là một cách tuyệt vời để nhân viên học các kỹ năng và kiến ​​thức bổ sung, củng cố thực hành công việc đạt chất lượng. Từ đó thay đổi hành vi tại nơi làm việc. Đây là bước quan trọng để có được đội ngũ lao động chất lượng, có văn hóa doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Các trung tâm Huấn luyện an toàn lao động tốt ở Việt Nam
Người lao động khi được nắm rõ các yếu tố nguy hiểm họ sẽ tuân thủ các quy tắc an toàn được đề ra do đó bạn sẽ không phải lãng phí cho các tai nạn lao động.
Huấn luyện an toàn lao động giúp người lao động đánh giá được yếu tố nguy hiểm từ đó đề ra các biện pháp cải thiện giúp tăng hiệu quả làm việc.
Khi người lao động được làm việc an toàn họ sẽ không bị các tai nạn, bệnh tật giúp cho quá trình lao động được diễn ra thông suốt không gián đoạn.
Như vậy việc được tập huấn an toàn lao động là một điều cần thiết đối với mọi doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Làm sao để đăng ký khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động ?

VIỆN ĐÀO TẠO QUẢN LÝ ECS - CHUYÊN HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG UY TÍN NHẤT CẢ NƯỚC.

Địa chỉ: HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội, Vietnam

Điện thoại: 0966777780

Email: daotaoantoanlaodong.esc@gmail.com -  Website: https://antoanlaodong.edu.vn/.


Lựa chọn tổ chức chứng nhận iso

Linhlanweb -

Lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp.Vậy chứng nhận iso là gì? Cấp chứng chỉ ISO uy tín ở đâu?

Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Cầu Tại HCM 【Giá Rẻ】Từ 100k/M

Linhlanweb -

Bạn đang cần tìm dịch vụ thông cống nghẹt tại TP.HCM để xử lý triệt để tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, cống nghẹt? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Cách vệ sinh những mẫu rèm cửa đúng bí quết

Linhlanweb -

Để có những bộ rèm cửa đẹp sạch đón tết thì việc vệ sinh là điều cần yếu. cách vệ sinh rèm cửa đúng cách tại nhà sau đây luôn giúp ích cho các bộ rèm cửa bạn trở nên như m

An toàn lao động khi thi công vách ngăn vệ sinh

Linhlanweb -

Huấn luyện An toàn lao động khi thi công vách ngăn vệ sinh là vấn đề cần thiết để hạn chế các tai nạn trong quá trình thi công nhà vệ sinh bằng vách ngăn.

Tiêu Chuẩn Nhãn CE Marking

Linhlanweb -

Chia sẻ kiến thức Ce là gì và Quy trình cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn nhãn CE Marking cho khẩu trang, găng tay xuất khẩu châu âu Eu. Trình bày dễ hiểu.

Tư vấn cấp chứng chỉ ISO 13485

Linhlanweb -

Chuyên tư vấn dịch vụ cấp chứng nhận ISO 13485 dành cho khẩu trang y tế, thiết bị và đồ bảo hộ y tế. Cấp ISO 13485 : 2016 Nhanh uy tín

Tiêu chuẩn ISO 13485 : 2016

Linhlanweb -

Viện quản lý đào tạo esc chuyên tư vấn Chứng nhận ISO 13485 : 2016 dành cho khẩu trang y tế, thiết bị, đồ bảo hộ y tế. Cấp ISO 13485 : 2016 Nhanh uy tín

Hồ sơ dự thầu và năng lực dự thầu gồm những loại giấy tờ gì?

Linhlanweb -

Trung tâm đấu thầu qua mạng quốc gia chia sẻ thông tin hồ sơ dự thầu và hồ sơ năng lực dự thầu gồm những loại giấy tờ gì kèm các mẫu hồ sơ đánh giá năng lực

Thông tư 04 đấu thầu qua mạng

Linhlanweb -

An toàn lao động xin gửi nội dung Thông tư 04 đấu thầu qua mạng của BKHĐT và các biểu mẫu hồ sơ mời thầu qua mạng kèm thông tư 04/2017/tt-bkhđt bản word

Liên hệ

Địa chỉ:

CT4B-X2 Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà nội

Phone

0966777780

E-mail

daotaoantoanlaodong.esc@gmail.com