Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn lao động

Linhlanweb -
Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn lao động
5 (2) votes

Huấn luyện an toàn lao động có tầm quan trọng như thế nào?

Người lao động chính là tài sản lớn nhất của công ty. Vì thế Người sử dụng lao động cần phải hỗ trợ để đạt được các mục tiêu trong kinh doanh cũng như đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Tạo môi trường làm việc an toàn là điều rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Người lao động được làm việc trong môi trường an toàn sẽ giữ được chân họ và sử dụng được tối đa sự cống hiến của họ cho doanh nghiệp.
Trong những năm gần đây tình trạng thiếu an toàn lao động đang ngày càng gia tăng. Lý do của sự gia tăng này chính là người sử dụng lao động và người lao động không được huấn luyện an toàn lao động.

huấn luyện an toàn lao động

Mỗi khi nhắc đến cụm từ "huấn luyện an toàn vệ sinh lao động". Chủ doanh nghiệp thường nghĩ là sẽ tốn kém vì thế luôn tìm cách để né tránh. Nhưng khi tai nạn lao động xảy ra nhẹ thì đền bù thương tật cho người lao động, nặng thì thiệt hại hết cả cơ sở vật chất và tính mạng của người lao động. Điển hình là rất nhiều công ty lớn chỉ sau 1 vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ cơ sở vật chất. Như vậy cái nào tốn kém hơn? Trong khi 1 khóa học an toàn lao động có mấy trăm ngàn !
Do vậy việc tập huấn an toàn vệ sinh lao động không phải là sự tốn kém mà thật sự đó là giải pháp tiết kiệm nhất. Nó có rất nhiều cái lợi. 
- Tuân thủ luật pháp được nhà nước chính quyền tạo điều kiện cho hoạt động phát triển.
- Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (OHS) là một cách tuyệt vời để nhân viên học các kỹ năng và kiến ​​thức bổ sung, củng cố thực hành công việc đạt chất lượng. Từ đó thay đổi hành vi tại nơi làm việc. Đây là bước quan trọng để có được đội ngũ lao động chất lượng, có văn hóa doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Các trung tâm Huấn luyện an toàn lao động tốt ở Việt Nam
Người lao động khi được nắm rõ các yếu tố nguy hiểm họ sẽ tuân thủ các quy tắc an toàn được đề ra do đó bạn sẽ không phải lãng phí cho các tai nạn lao động.
Huấn luyện an toàn lao động giúp người lao động đánh giá được yếu tố nguy hiểm từ đó đề ra các biện pháp cải thiện giúp tăng hiệu quả làm việc.
Khi người lao động được làm việc an toàn họ sẽ không bị các tai nạn, bệnh tật giúp cho quá trình lao động được diễn ra thông suốt không gián đoạn.
Như vậy việc được tập huấn an toàn lao động là một điều cần thiết đối với mọi doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Làm sao để đăng ký khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động ?

VIỆN ĐÀO TẠO QUẢN LÝ ECS - CHUYÊN HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG UY TÍN NHẤT CẢ NƯỚC.

Địa chỉ: HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội, Vietnam

Điện thoại: 0966777780

Email: daotaoantoanlaodong.esc@gmail.com -  Website: https://antoanlaodong.edu.vn/.


Lựa chọn tổ chức chứng nhận iso

Linhlanweb -

Lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp.Vậy chứng nhận iso là gì? Cấp chứng chỉ ISO uy tín ở đâu?

Quy định chi tiết thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Linhlanweb -

Các quy định chi tiết đối với hoạt động đào tạo huấn luyện bồi dưỡng và thi sát hạch cũng như Cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu 04/2019/TT-BKHĐT

Hỗ trợ kinh phí huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho doanh nghiệp

Linhlanweb -

Doanh nghiệp được hỗ trợ kinh phí huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trong trường hợp nào?Thủ tục để được hỗ trợ kinh phí huấn luyện ATVSLĐ gồm những gì?

Trung tâm huấn luyện an toàn lao động tại Ba Đình Hà Nội

Linhlanweb -

Khai giảng khóa huấn luyện an toàn lao động mới nhất tại Ba Đình Hà Nội. Theo đúng quy định mới nhất của TT 27-BLĐTBXH quy định về an toàn lao động

Các nguyên tắc an toàn khi làm việc với hóa chất

Linhlanweb -

Huấn luyện an toàn hóa chất và Các nguyên tắc an toàn khi làm việc với hóa chất nhất định phải biết.Tải Mẫu phiếu an toàn hóa chất mới nhất

Tập huấn hướng dẫn sử dụng Bảng phân loại Quốc tế ILO phim X-quang bệnh bụi phổi

Linhlanweb -

Từ ngày 16-20/9/2019, tại Hà Nội, Cục Quản lý môi trường y tế phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế, Tổ chức Y tế thế giới và Dự án nâng cao năng lực đọc phim các nước Đông

Công tác an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị cần những gì?

Linhlanweb -

Công tác an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vi điều gì là quan trọng nhất. Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động vì sao lại bắt buộc?

Danh sách các tổ chức có chức năng huấn luyện an toàn lao động

Linhlanweb -

ANTOANLAODONG.EDU.VN xin liệt kê danh sách các tổ chức có chức năng huấn luyện an toàn lao động được cấp phép hợp lệ

Trung tâm huấn luyện an toàn lao động tại Tây Hồ Hà Nội

Linhlanweb -

Khai giảng khóa huấn luyện an toàn lao động mới nhất tại Tây Hồ Hà Nội. Theo đúng quy định mới nhất của TT 27-BLĐTBXH quy định về an toàn lao động

Liên hệ

Địa chỉ:

CT4B-X2 Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà nội

Phone

0966777780

E-mail

daotaoantoanlaodong.esc@gmail.com