Cấp thẻ huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Linhlanweb -
Cấp thẻ huấn luyện an toàn lao động nhóm 3
5 (1) votes

HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG NHÓM 3

Huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 là các biện pháp giúp phòng ngừa tai nạn cho người lao động cũng như các bệnh nghề nghiệp người lao động mắc phải trong quá trình làm việc. Theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ thì nhóm 3  là Công nhân viên làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt.

Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc Danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành bao gồm: 

 1. Thẻ an toàn lao động kỹ thuật điện.
 2. Thẻ an toàn lao động làm việc trên cao.
 3. Thẻ an toàn lao động về cơ khí.
 4. Thẻ an toàn lao động vận hành thiết bị áp lực.
 5. Thẻ an toàn lao động về hóa chất
 6. Thẻ an toàn lao động vận hành thiết bị nâng
 7. Thẻ an toàn lao động vận hành nồi hơi
 8. Thẻ an toàn lao động về chất cháy nổ
 9. Thẻ an toàn lao động vận hành Máy mài, máy tiện
 10. Thẻ an toàn lao động trong thi công xây dựng
 11. Thẻ an toàn lao động về Hàn điện, hàn hơi

an toàn lao động nhóm 3

TẠI SAO CẦN PHẢI HUẤN LUYỆN AN TOAN LAO ĐỘNG CHO NHÓM 3 ?

Khi tham gia quá trình lao động, bất cứ nghành nghề nào cũng luôn tiềm ẩn những rủi ro có thể gây tai nạn cho người lao động cũng như khiến người lao động có thể bị mắc các bệnh nghề nghiệp làm ảnh hưởng tới sức khỏe, thương tật, tính mạng của người lao động. Đối tượng lao động thuộc nhóm 3 lại càng đặc biệt quan trọng hơn vì thuộc các ngành nghề có nguy cơ tai nạn lao động cao. 

Các nguyên nhân gây ra tai nạn an toàn lao động thì có nhiều nhưng phần lớn là do người lao động chưa được tập huấn an toàn lao động. Chính vì không được huấn luyện nên người lao động không biết nên sử dụng biện pháp gì trong quá trình lao động hoặc chủ quan không thực hiện các biện pháp an toàn do đó dẫn đến tình trạng tai nạn lao động.

Ví thế khi đăng ký tham gia khóa học huấn luyện an toàn lao động thì công nhân thuộc nhóm 3 sẽ chủ động nhận biết các yếu tố nguy hiểm từ đó đưa ra các biện pháp phòng tránh tai nạn một cách triệt để nhất.

Khi hiểu về các yếu tố nguy hiểm liên quan đến công việc đang làm người lao động sẽ chủ động hơn trong việc phòng ngừa các yếu tố nguy hiểm trong quá trình làm việc.

Đào tạo an toàn lao động cho công nhân nhóm 3 sẽ giúp họ làm việc có trách nhiệm hơn, làm đúng công việc đang làm. Từ đó tạo nên sự thống nhất trong dây chuyền làm việc.

Như vậy điều quan trọng nhất khi được tập huấn an toàn lao động đó là ngăn ngừa các yếu tố nguy hiểm gây hại cho người lao động. Điều này không chỉ dừng lại chỉ ở nhóm 3 mà cả nhóm 1,2,4,5.

Tóm  lại của việc huấn luyện an toàn lao động cho nhóm 3 chính là :

 1. Nhận biết được các yếu tố nguy hại, nguy hiểm tiềm tàng.
 2. Đề phòng yếu tố nguy hiểm không để nó xảy ra.
 3. Hạn chế được các phát sinh yếu tố nguy hiểm.
 4. Đánh giá được các yếu tố nguy hiểm.
 5. Tạo được môi trường làm việc chuyên nghiệp.

 

ĐỐI TƯỢNG HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG NHÓM 3 LÀ NHỮNG AI ?

Huấn luyện an toàn lao động chính là nâng cao nhận thức về an toàn trong quá trình lao động. Vì thế căn cứ vào các quy định pháp luật về lao động của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đối tượng huấn luyện an toàn thuộc nhóm 3 là các công nhân làm việc trực tiếp các công việc, ngành nghề có YÊU CẦU NGHIÊM NGẶT VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG: 

 1. Người lao động trực tiếp: Chế tạo, lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, tháo dỡ, kiểm tra, kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, giám sát hoạt động máy, thiết bị thuộc Danh Mục máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.
 2. Người trực tiếp sản xuất, sử dụng, bảo quản, vận chuyển hóa chất nguy hiểm, độc hại theo phân loại của Hệ thống hài hòa toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất.
 3. Công nhân thử nghiệm, sản xuất, sử dụng, bảo quản, vận chuyển các loại thuốc nổ và phương tiện nổ (kíp, dây nổ, dây cháy chậm...).
 4. Đối tượng vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, tháo dỡ, kiểm tra, giám sát hoạt động máy, thiết bị sử dụng trong thi công xây dựng gồm: máy đóng cọc, máy ép cọc, khoan cọc nhồi, búa máy, tàu hoặc máy hút bùn, máy bơm; máy phun hoặc bơm vữa, trộn vữa, bê tông; trạm nghiền, sang vật liệu xây dựng; máy xúc, đào, ủi, gạt, lu, đầm rung, san; các loại kích thủy lực; vận hành xe tự đổ có tải trọng trên 5 tấn.
 5. Công nhân lắp ráp, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh các loại máy mài, cưa, máy phay, máy bào, máy tiện, uốn, xẻ, cắt, xé chặt, đột, dập, đục, đập, tạo hình, nạp liệu, ra liệu, nghiền, xay, trộn, cán, ly tâm, sấy, sàng, sàng tuyển, ép, xeo, chấn tôn, tráng, cuộn, bóc vỏ, đóng bao, đánh bóng, băng chuyền, băng tải, súng bắn nước, súng khí nén; máy in công nghiệp.
 6. Người làm làm khuôn đúc, luyện, cán, đúc, tẩy rửa, mạ, đánh bóng kim loại, làm sạch bề mặt kim loại; các công việc luyện quặng, luyện cốc; làm các công việc ở khu vực lò quay sản xuất xi măng, lò nung hoặc buồng đốt vật liệu chịu lửa, vật liệu xây dựng, luyện đất đèn; vận hành, sửa chữa, kiểm tra, giám sát, cấp liệu, ra sản phẩm, phế thải các lò thiêu, lò nung, lò luyện.
 7. Người làm các công việc làm việc trên cao cách mặt bằng làm việc từ 2 mét trở lên, trên sàn công tác di động, nơi cheo leo nguy hiểm. Các công việc trên sông, trên biển, lặn dưới nước.
 8. Đối tượng chế tạo, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng, kiểm tra máy, thiết bị trong hang hầm, hầm tàu, phương tiện thủy.
 9. Người làm các công việc làm việc có tiếp xúc bức xạ ion hóa.
 10. Người làm các ác công việc có tiếp xúc điện từ trường tần số cao ở dải tần số từ 30 GHz tới 300 GHz.
 11. Công nhân làm các công việc làm việc ở các nơi thiếu dưỡng khí hoặc có khả năng phát sinh các khí độc như hầm, đường hầm, bể, giếng, đường cống và các công trình ngầm, các công trình xử lý nước thải, rác thải.
 12. Lao động làm các công việc làm vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại.
 13. Công nhân khảo sát địa chất, địa hình, thực địa biển, địa vật lý; Khảo sát, thăm dò, khai thác khoáng sản, khai thác dầu khí; Chế tạo, sử dụng, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các công trình, thiết bị, hóa chất, dung dịch dùng trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, khai thác dầu khí, các sản phẩm của dầu khí trên biển và trên đất liền.
 14. Người làm các công việc trực tiếp thi công xây dựng công trình gồm xây dựng và lắp đặt thiết bị đối với công trình xây dựng mới; sửa chữa, cải tạo, di rời, tu bổ, phục hồi; phá dỡ công trình; bảo hành, bảo trì công trình xây dựng.
 15. Lao động làm các công việc làm về thi công, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị điện; thi công, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện.
 16. Người làm công việc công việc làm về hàn, cắt kim loại.

NỘI DUNG KHÓA HỌC HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG NHÓM 3 ?

Quá trình học huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 trải qua 3 giai đoạn. Lý thuyết, thực hành, kiểm tra. Cả 3 giai đoạn này đều có tầm quan trọng ngang nhau nhưng riêng giai đoạn thực hành Viện Đào Tạo Quản Lý ESC sẽ chú trọng triển khai với môi trường thực hành thực tế. Giúp người lao động đảm bảo an toàn không chỉ cá nhân mà còn an toàn với cả tập thể. Các chương trình huấn luyện theo quy định của Cục An Toàn Lao Động và lối tập huấn cầm tay chỉ việc. Chúng tôi tin rằng người lao động sẽ đạt được yêu cầu 100% sau khi kết thúc khóa học.

Thời gian 24h
Nội dung huấn luyện
 1. Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
 2. Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động: Chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh; nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp;
 3. Nội dung huấn luyện chuyên ngành: Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại và phương pháp phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro liên quan đến công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động mà người được huấn luyện đang làm; quy trình làm việc an toàn, vệ sinh lao động; kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động liên quan đến công việc của người lao động.
Cấp Thẻ an toàn

Người sử dụng lao động cấp Thẻ an toàn cho người được huấn luyện thuộc nhóm 3 sau khi kiểm tra đạt yêu cầu.

Tổ chức huấn luyện cấp Thẻ an toàn cho người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động.

Thẻ có giá trị lưu hành toàn quốc 2 năm.

 

Huấn luyện thực hành nhóm 3

Người huấn luyện có trình độ trung cấp trở lên phù hợp với chuyên ngành huấn luyện; có ít nhất 05 năm làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động, hoặc làm công việc có liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở phù hợp với công việc huấn luyện.

Chương trình khung huấn luyện ATLĐ nhóm 3

STT

NỘI DUNG HUẤN LUYỆN ATLĐ NHÓM 3

Thời gian huấn luyện (gi)

Tổng s

Trong đó

Lý thuyết

Thực hành

Kiểm tra

I

Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động

8

8

0

0

1

Tổng quan về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động.

6

6

 

 

2

Hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động.

1

1

 

 

3

Các quy định cụ thể của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động khi xây dựng mới, mở rộng hoặc cải tạo các công trình, các cơ sở để sản xuất, sử dụng, bảo quản, lưu giữ và kiểm định các loại máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

1

1

 

 

II

Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động

8

8

 

 

1

Kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc.

4

4

 

 

2

Phương pháp cải thiện điều kiện lao động.

1

1

 

 

3

Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.

1

1

 

 

4

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên.

1

1

 

 

5

Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.

1

1

 

 

III

Nội dung huấn luyện chuyên ngành

6

4

2

 

 

Kiến thức tổng hợp về các loại máy, thiết bị, các chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại; phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, quy trình làm việc an toàn với máy, thiết bị, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

6

4

2

 

IV

Kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện

2

2

 

 

Tổng cộng

24

22

2

 

 

ĐĂNG KÝ LỚP HỌC AN TOÀN LAO ĐỘNG NHÓM 3 TẠI VIỆN ĐÀO TẠO ESC CÓ LỢI GÌ?

VIỆN ĐÀO TẠO ESC được sự cho phép của Cục An Toàn Lao Động là đơn vị huấn luyện an toàn lao động chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 là một trong những chương trình huấn luyện theo quy định của pháp luật. Khi đăng ký học đào tạo an toàn lao động nhóm 3 tại Viện ESC bạn sẽ :

Cung cấp các tài liệu an toàn lao động nhóm 3 theo đúng luật do các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm biên soạn.

 Được tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 theo chương  trình đặc biệt cầm tay chỉ việc. Đảm bảo đạt yêu cầu kiểm tra sau khi kết thúc khóa học.

 • Được thực hành ở môi trường thực tế.
 • Được hỗ trợ tư vấn an toàn vệ sinh lao động miễn phí.
 • Được cấp thẻ an toàn lao động nhóm 3 theo nghị định 44.
 • Được cung cấp sổ Theo dõi công tác huấn luyện an toàn lao động

Đăng ký học huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 xin liên hệ:

VIỆN ĐÀO TẠO QUẢN LÝ ECS

Địa chỉ: HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội, Vietnam

Điện thoại: 0966777780

Email: daotaoantoanlaodong.esc@gmail.com -  Website: https://antoanlaodong.edu.vn/.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG NHÓM 3

Để tham gia khóa học ATLĐ nhóm 3, bạn chỉ cần cung cấp thông tin:

– Ảnh thẻ 3×4

– Chứng minh thư bản photo

– Đơn đăng ký học

Khóa huấn luyện cấp thẻ an toàn lao động nhóm 3 của VIỆN ĐÀO TẠO QUẢN LÝ ESC -  được trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn cũng như lý luận giúp công tác  huấn luyện hiệu quả nhất. Mọi thông tin về huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 cần tư vấn MIỄN PHÍ , hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất!

Nguồn tham khảo: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Lao-dong-Tien-luong/Thong-tu-13-2016-TT-BLDTBXH-danh-muc-cong-viec-yeu-cau-nghiem-ngat-an-toan-ve-sinh-lao-dong-316652.aspx

 


Lựa chọn tổ chức chứng nhận iso

Linhlanweb -

Lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp.Vậy chứng nhận iso là gì? Cấp chứng chỉ ISO uy tín ở đâu?

Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Cầu Tại HCM 【Giá Rẻ】Từ 100k/M

Linhlanweb -

Bạn đang cần tìm dịch vụ thông cống nghẹt tại TP.HCM để xử lý triệt để tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, cống nghẹt? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Cách vệ sinh những mẫu rèm cửa đúng bí quết

Linhlanweb -

Để có những bộ rèm cửa đẹp sạch đón tết thì việc vệ sinh là điều cần yếu. cách vệ sinh rèm cửa đúng cách tại nhà sau đây luôn giúp ích cho các bộ rèm cửa bạn trở nên như m

An toàn lao động khi thi công vách ngăn vệ sinh

Linhlanweb -

Huấn luyện An toàn lao động khi thi công vách ngăn vệ sinh là vấn đề cần thiết để hạn chế các tai nạn trong quá trình thi công nhà vệ sinh bằng vách ngăn.

Tiêu Chuẩn Nhãn CE Marking

Linhlanweb -

Chia sẻ kiến thức Ce là gì và Quy trình cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn nhãn CE Marking cho khẩu trang, găng tay xuất khẩu châu âu Eu. Trình bày dễ hiểu.

Tư vấn cấp chứng chỉ ISO 13485

Linhlanweb -

Chuyên tư vấn dịch vụ cấp chứng nhận ISO 13485 dành cho khẩu trang y tế, thiết bị và đồ bảo hộ y tế. Cấp ISO 13485 : 2016 Nhanh uy tín

Tiêu chuẩn ISO 13485 : 2016

Linhlanweb -

Viện quản lý đào tạo esc chuyên tư vấn Chứng nhận ISO 13485 : 2016 dành cho khẩu trang y tế, thiết bị, đồ bảo hộ y tế. Cấp ISO 13485 : 2016 Nhanh uy tín

Hồ sơ dự thầu và năng lực dự thầu gồm những loại giấy tờ gì?

Linhlanweb -

Trung tâm đấu thầu qua mạng quốc gia chia sẻ thông tin hồ sơ dự thầu và hồ sơ năng lực dự thầu gồm những loại giấy tờ gì kèm các mẫu hồ sơ đánh giá năng lực

Thông tư 04 đấu thầu qua mạng

Linhlanweb -

An toàn lao động xin gửi nội dung Thông tư 04 đấu thầu qua mạng của BKHĐT và các biểu mẫu hồ sơ mời thầu qua mạng kèm thông tư 04/2017/tt-bkhđt bản word

Liên hệ

Địa chỉ:

CT4B-X2 Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà nội

Phone

0966777780

E-mail

daotaoantoanlaodong.esc@gmail.com